Những điều cần biết để học tốt tiếng anh - Thủ thuật, mẹo vặtNhững điều cần biết để học tốt tiếng anh | Kênh tổng hợp đời sống

  • December 25, 2015
**Những điều cần biết để học tốt tiếng anh** dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về việc học tiếng anh cũng như có phương pháp học tiếng anh tốt nhất cho mình.

Những điều cần biết để học tốt tiếng anh

**Thực hành nói tiếng anh mỗi ngày**
Nói chuyện thường xuyên và càng nhiều càng tốt! Đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh, không có gì tốt hơn so với việc bạn luyện tập mỗi ngày để cải thiện kĩ năng tiếng anh. Trong khi đó, bạn có thể tự thực hành đọc, viết, và lắng nghe nhưng rõ ràng sẽ là tốt hơn nếu bạn thực hành nói tiếng anh với một ai đó. Cách tốt nhất để thực hành là tạo một môi trường nói tiếng Anh như tham dự một khóa học tiếng Anh tại một trung tâm tiếng anh hay vẫn tốt hơn nữa là học tiếng Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh.
Cách nhanh nhất để học tiếng Anh là hòa mình vào môi trường những người nói tiếng Anh. Ngoài ra, tạo các thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh, không dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, nó sẽ làm chậm sự tiến bộ của bạn. Khi bạn nói chuyện hãy sử dụng những câu mà bạn suy nghĩ trong đầu nó sẽ làm bạn phản xạ với tiếng anh tốt hơn
Việc phản xạ với tiếng anh có thể khiến bạn lúng túng lúc đầu, tuy nhiên để khắc phục điều này hãy ghi lại chính những cuộc nói chuyện và nghe lại các cuộc nói chuyện của bạn để biết được tốc độ và lưu lượng nói của mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn những điểm yếu cần khắc phục cũng như đánh giá được sự tiến bộ của quá trình luyện tập của bạn. 
**Nghe tiếng anh**
Nghe thực sự là một kỹ năng mà cần phải được luyện tập hàng ngày. Cũng giống như nói, để nghe tiếng anh tốt bạn cũng cần có môi trường thực hành tiếng anh tốt.
**Học nghe tiếng anh** không đơn thuần là bạn chỉ bật các đoạn băng tiếng anh lên và nghe, bạn có thể sử dụng chương trình truyền hình, hoặc phim bằng tiếng Anh vừa để giải trí vừa học tiếng anh. Có thể ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn với các bản tin tiếng anh tuy nhiên càng nghe nhiều bạn sẽ nó không còn quá đáng sợ. 
Khi nghe tiếng anh lần đầu tiên hãy cố gắng nắm bắt được những thông tin chung của nó, ở lần nghe thứ 2, 3 bạn nên chú ý tới nội dung chi tiết bên trong nó. Khi nghe hãy bỏ qua những từ mà bạn cảm thấy khó nghe hoặc không biết vì nó sẽ khiến bạn không tập trung vào nội dung chính cũng như mất mạch nghe của cả bài
**Đọc hiểu tiếng anh**
Sở hữu một cuốn từ điển trong quá trình đọc (tốt nhất là từ điển Anh- Anh) để tìm kiếm các từ mới và sử dụng các từ mới trong cuộc trò chuyện, đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu.
Với những người mới tiếp xúc tiếng anh có thể chọn những cuốn truyện tranh hoặc những mẩu chuyện bằng tiếng anh dành cho trẻ em, với những người có trình độ cao hơn có thể lựa chọn những tờ báo tiếng anh để cải thiện khả năng đọc hiểu. Bạn nên lựa chọn những gì vừa với khả năng của bản thân 
Khi bạn đọc đừng cố gắng để hiểu từng từ ngữ trong nó thay vào đó, hãy thử hiểu được ý nghĩa tổng quát của văn bản đầu tiên và sau đó đọc lại nó để hiểu cụ thể hơn. Đối với những từ bạn không hiểu cố gắng để đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh. Nhìn vào các từ khác trong câu nó sẽ cung cấp cho bạn những đầu mối để hiểu ý nghĩa của nó.
**Học viết tiếng anh:**
Hãy luôn mang bên mình một cuốn sổ tay để ghi lại một cái gì đó bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bắt đầu với những câu ngắn, đơn giản sau đó làm cho chúng dài hơn. Bạn có thể sử dụng mạng internet để tham gia vào những cuộc trò chuyện online, những diễn đàn học tiếng anh, **phòng học online**...đó là công cụ cực kì hữu ích cho bạn
Viết là cơ hội để bạn ôn lại những từ vựng tiếng anh đã được học đống thời cho phép bạn sử dụng những cấu trúc ngữ pháp để viết. 
[![](http://4.bp.blogspot.com/-X4h5uCTwRls/Vnyzpj8ItZI/AAAAAAAABG0/ovkHEcbIDFM/s320/hoc-nghe-noi-tieng-anh.jpg)](http://4.bp.blogspot.com/-X4h5uCTwRls/Vnyzpj8ItZI/AAAAAAAABG0/ovkHEcbIDFM/s1600/hoc-nghe-noi-tieng-anh.jpg)
**Đừng sợ sệt với những sai lầm mắc phải**
Không ai trong chúng ta muốn làm cho những sai lầm trước mặt người khác nhưng chính những sai lầm của bạn lại rất quan trọng và thực sự sẽ giúp bạn **học tiếng Anh** tốt hơn. Điều quan trọng là bạn không được sợ sệt khi mắc sai lầm. Đừng lãng phí một cơ hội để nói tiếng Anh vì bạn đã quá lo lắng về việc làm cho một sai lầm.Điều này đặc biệt đúng khi bạn học tại các trung tâm tiếng Anh, giáo viên chính là những người muốn lắng nghe sai lầm của bạn để họ có thể sửa chữa chúng cho bạn. 
**Mục tiêu**
Đặt cho mình một mục tiêu và giữ nó trong tâm trí, nó sẽ thúc đẩy bạn học. Ví dụ, suy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Anh. Bạn cần phải học tiếng Anh để vượt qua một bài kiểm tra, lấy một chứng chỉ tiếng anh, đi du học hay để kinh doanh, du lịch,  xem phim...