Bộ tài liệu tiếng anh dành cho trẻ em - Thủ thuật, mẹo vặtBộ tài liệu tiếng anh dành cho trẻ em | Kênh tổng hợp đời sống

  • January 23, 2016
Trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm càng tốt nhưng thông thường cho trẻ bắt đầu cho học tiếng Anh lúc 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã rất tốt, ngôn ngữ tiếng Việt cực kỳ phát triển. Blog tiếng anh trẻ em chia sẻ bộ tài liệu tiếng anh dành cho trẻ em tới các bậc phụ huynh cùng con học tiếng anh

Bộ tài liệu tiếng anh trẻ em 

Thông thường đối với trẻ nghe tích luỹ đủ mới nói được, đọc tích lũy đủ mới viết được. Vì vậy đầu tiên hãy bắt đầu từ nghe. Nguồn tài liệu nghe rất phong phú, các bố mẹ search trên mạng và Youtube sẽ thấy vô vàn. Nhưng hãy nên để bé vui học đừng ép bé học những gì bé không thích, có thể tìm cách dẫn dụ để bé dần thích những gì cần thiết nhưng đừng ép bé.
Nguồn **tài liệu tiếng anh trẻ em** trên Youtube giờ rất phong phú nên phần nghe các bố mẹ cứ theo các link nghe ở đây, các bậc phụ huynh có thể lên youtube tìm kiếm những video tiếng anh về những chủ đề mà các bé yêu thích.
Lúc bé khoảng 2,5 tuổi đến 4 tuổi bé sẽ thích nghe bài hát, thơ, nhất là các bài hát kèm hoạt động vui nhộn. Các bậc cha mẹ không nên cho con học tiếng Anh quá sớm, thông thường các bé được khoảng 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã cực tốt cha mẹ mới bắt đầu cho chơi và học với tiếng Anh, do trẻ cần phải tốt ngôn ngữ gốc tiếng mẹ đẻ để con tư duy trên tất cả mọi lĩnh vực tốt hơn. Lúc nhỏ mình chú trọng rèn khả năng và kỹ năng thông qua các hoạt động chơi mang định hướng giáo dục hơn.
Nhiều bài hát tiếng Anh hay lắm, bé vừa nghe vừa hát vừa nhảy múa biểu diễn theo. Vì thực sự rất nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay, được các con yêu thích, khi gần 5 tuổi cũng chỉ xem khoảng hơn 30 phút xem mỗi ngày, còn thời gian ngoài giờ đi học ở trường là các hoạt động vui chơi, vận động, đi chơi, nói tiếng Anh với mẹ, đọc truyện tiếng Việt. Mình sợ tốc độ cận thị của các bạn nhỏ bây giờ lắm nên giữ tối đa trong khả năng mẹ có thể. 
Đây là nguồn tài liệu nghe hấp dẫn cho các bé mẫu giáo mình tập hợp lại tặng mọi người. Nguồn Youtube free, các bạn cứ share tự nhiên không phải hỏi lại đâu nhé:
1\. Bộ Gogo Adventures with English
2\. Dora English
Dora English được các bé rất thích, nội dung cũng tốt
3\. Word world
4\. Disney’s Magic English
Bộ đĩa tiếng Anh nổi tiếng này rất vui nhộn được nhiều bé yêu thích.
5\. Peppa Pig: các bé sẽ rất thích đấy, các con mình lúc bé rất thích, giọng dễ thương lắm.
6\. Strawberry Shortcake
7\. The Bereinstein Bears
[![](https://1.bp.blogspot.com/-MbfPFfeSBso/VqNWJgdfrxI/AAAAAAAABPE/QLtJSkCdLl0/s1600/tai-lieu-tieng-anh-cho-tre-em.png)](http://1.bp.blogspot.com/-MbfPFfeSBso/VqNWJgdfrxI/AAAAAAAABPE/QLtJSkCdLl0/s1600/tai-lieu-tieng-anh-cho-tre-em.png)
8\. Magic School Bus
9\. Hi 5 – cực kỳ vui nhộn hấp dẫn
10\. The Koala Brothers
11\. English Funhouse – Pencilman
Bộ 6 đĩa DVD của Aston này giọng chuẩn Mỹ rất hay và vui dành cho các bạn 6 đến 12 tuổi, do Anh ngữ quốc tế Aston và Saigon Vafaco phát hành.
12\. Play Doh (hướng dẫn chơi đất nặn)
Ngoài ra các bố mẹ cho con xem cách nặn đất cũng vừa nghe, vừa học được trò chơi giúp bé khéo tay này mà lại nghe hướng dẫn giọng người lớn tốt.
13\. Bộ Leap Frog: dạy khá nhiều về toán trẻ em
https://www.youtube.com/results?search_query=LeapFrog+full
14\. Bo On The Go
Giới thiệu với các bố mẹ và các bé vô số videos Bo On The Go ở đây:
15\. Yo Gabba
16\. Super why
17\. Disney
Hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới này có nhiều bộ phim nội dung phong phú. 
18\. Các câu truyện cổ tích nổi tiếng bằng tiếng Anh
Các câu chuyện cổ tích nổi tiếng các bé nhà mình thích là: Little Red Riding Hood, Cinderella, Three Littler Pig, The Snow White and the Seven Dwarfs, Jack and the Beanstalk,...
19\. Các bộ phim dạy bé EQ kỹ năng sống
20\. Nghe Audio Book: http://www.storynory.com/
Nếu các bố mẹ sợ con xem nhiều hại mắt có thể cho con nghe audio book, storynory.com là một nguồn nghe mình hay cho con nghe trước khi đi ngủ.
21\. Nghe học bằng phần mềm mua mất phí Brainpop
Theo: Phạm Thị Hoài An