Cách dạy tính kỉ luật cho trẻ nhỏ của người Nhật - Thủ thuật, mẹo vặtCách dạy tính kỉ luật cho trẻ nhỏ của người Nhật | Kênh tổng hợp đời sống

  • January 13, 2016
Nhiều người nghĩ rằng khi con còn nhỏ  trẻ em có thể làm mọi điều mà chúng muốn và khi các con lớn lên rồi mới bắt đầu rèn kỉ luật, điều này không hoàn toàn đúng bởi khi còn nhỏ trẻ muốn gì được nấy thì việc dạy dỗ con trẻ sẽ rất khó khăn. Dưới đây blog giới thiệu một số **phương pháp rèn tính kỉ luật cho con nhỏ của các phụ huynh Nhật**

Rèn tính kỉ luật cho trẻ nhỏ của người Nhật

Ngay từ khi còn nhỏ những bậc ông bố bà mẹ Nhật dạy cho con mình tính kỉ luật bằng cách dạy trẻ tự gấp chăn màn, hoàn thành bài tập về nhà, lễ phép, lịch sự với người khác.
Các bậc phụ huynh Nhật luôn tạo niềm vui với con trẻ nhưng khi trẻ nhỏ làm sai hoặc không lễ phép phụ huynh sẽ rất nghiêm khắc. Họ thường đặt ra những quy định dành cho con mình, họ giải thích cho con mình rằng nếu các em làm đúng theo quy định thì sẽ nhận được những kết quả tốt, nếu làm không tốt trẻ sẽ nhận được những kết quả không tốt.
Phương pháp dạy kỉ luật ở Nhật được áp dụng cho cả con gái và con trai, thông thường con gái sẽ nghe lời và dễ bảo hơn so với các bé trai.
[![Cách dạy tính kỉ luật cho trẻ em của người Nhật](http://4.bp.blogspot.com/-Vh-WC2JgKho/VpXUXl71hxI/AAAAAAAABMU/eg-krYUMu8M/s320/cach-day-con-cua-nguoi-nhat.jpg "Cách dạy tính kỉ luật cho trẻ em của người Nhật")](http://4.bp.blogspot.com/-Vh-WC2JgKho/VpXUXl71hxI/AAAAAAAABMU/eg-krYUMu8M/s1600/cach-day-con-cua-nguoi-nhat.jpg)
Cách tạo động lực cho con ở Nhật: người Nhật tạo động lực cho con bằng cách khuyến khích trẻ học tập và làm những điều tốt để trẻ biết những việc tốt trẻ làm sẽ được ghi nhận. Ngoài ra phụ huynh Nhật còn dạy con cái mình cách tin tưởng chính bản thân mình, nếu trẻ muốn làm những điều mà bạn nghĩ chúng không thể nhưng vẫn cần phải nói với trẻ con có thể làm được. Người Nhật dạy con làm thế nào để thiết lập mục tiêu như đặt mục tiêu cho các kì thi ở trường học, hoàn thành chương trình **tiếng anh trẻ em**…Người Nhật dạy con các chiến thuật để hoàn thành mục tiêu như làm thế nào để giải bài toán khó, học tốt tiếng anh.
Cách dạy con về giá trị của đồng tiền: người Nhật rất coi trọng việc dạy cho trẻ em biết về giá trị của đồng tiền, họ không đáp ứng tất cả mọi thứ mà trẻ mong muốn  vì nếu đáp ứng có thể khiến trẻ vui ngay lúc đó nhưng về lâu dài sẽ làm hại trẻ bởi khi lớn lên sẽ khiến trẻ không biết làm thể nào để giữ được tiền, tiêu xài hoang phí và gặp nhiều rắc rối về mặt tài chính. Vì vậy kể cả trong các gia đinh khá giả thì những đứa trẻ ở Nhật đều phải học cách tiết kiệm tiền bạc và hiểu được giá trị của đồng tiền. Cha mẹ chỉ đáp ứng những yêu cầu của trẻ khi thấy hợp lí, thiết thực và xứng đáng với trẻ.