Cách chống lại buồn ngủ khi học tiếng anh - Thủ thuật, mẹo vặtCách chống lại buồn ngủ khi học tiếng anh | Kênh tổng hợp đời sống

  • March 31, 2016
Tiếng anh được đánh giá là một môn học nhàm chán và buồn ngủ trong quá trình học, bởi vậy nó không dễ dàng để bạn tiếp nhận những kiến thức  tiếng anh. **Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ trong quá trình học tiếng anh**?

Cách chống lại buồn ngủ khi học tiếng anh

Khi bắt đầu **[học tiếng anh](https://english4u.com.vn/)** bạn thường bắt đầu với kĩ năng nghe, bạn cố gắng nghe thật nhiều bằng nhiều cách khác nhau như nghe nhạc, nghe các đoạn hội thoại tiếng anh…việc nghe này rất tốt cho bạn tuy nhiên cùng với đó bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ, điều này rất phổ biến và gần như người học tiếng anh nào cũng từng bắt gặp.
**Tại sao bạn buồn ngủ khi học**: những khi bạn cảm thấy buồn ngủ khi nghe tiếng anh thường bạn đang ngồi đâu đó một mình như trong phòng, trên xe bus, trong công viên, trong lớp học…Bạn rất tập trung để nghe tiếng anh tuy nhiên dần dần bạn mất đi nguồn năng lượng để có thể tập trung khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, bạn không thể tập trung nghe hết được nội dung tiếp theo dẫn tới khi đó việc học sẽ không hiệu quả
**Giải quyết vấn đề buồn ngủ khi học tiếng anh**: biện pháp đơn giản để giải quyết triệt để vấn đề này chính là để cơ thể bạn vận động trong quá trình học. Bạn có thể đứng lên đi ra ngoài, cầm điện thoại, máy tính bảng kèm theo tai nghe của bạn để nghe những bài học tiếng anh trong đó. Khi nghe tiếng anh trong quá trình di chuyển sẽ giúp bạn tạo ra nhiều năng lượng hơn với cơ thể giúp đầu óc tỉnh táo hơn để phục vụ quá trình học tập.
[![](https://4.bp.blogspot.com/-J6ja3H5R6VA/VvzGLQDGjXI/AAAAAAAABWI/kJM2t_IYUZ8xVH8YpyMrwYPobnJ-RxYNQ/s320/chong-lai-buon-ngu-khi-hoc-tieng-anh.jpg)](https://4.bp.blogspot.com/-J6ja3H5R6VA/VvzGLQDGjXI/AAAAAAAABWI/kJM2t_IYUZ8xVH8YpyMrwYPobnJ-RxYNQ/s1600/chong-lai-buon-ngu-khi-hoc-tieng-anh.jpg)
Trong quá trình vừa di chuyển vừa nghe bạn có thể ngắm quang cảnh xung quanh như thiên nhiên, đường phố, con người…để tạo cảm hứng và thoải mái hơn. Khi tạo được nhiều năng lượng với cơ thể bạn sẽ không còn cảm giác nhàm chán, mệt mỏi và cơn buồn ngủ sẽ biến mất giúp bạn nghe được nhiều hơn nội dung trong bài nghe.
Nếu không thể vừa di chuyển vừa học tiếng anh bạn cũng cần vận động trong khi học, chẳng hạn như trong giờ giảng tiếng anh giáo viên có thể cho các em đứng lên nhảy theo một đoạn nhạc tiếng anh nào đó, thư giãn bằng các trò chơi tiếng anh vận động…để giúp các em luôn tỉnh táo khi học.
Tóm lại để chống lại buồn ngủ khi học tiếng anh bạn không nên thụ động ngồi một chỗ mà cần vận động trong quá trình học bằng những cách khác nhau để giữ cho tinh thần luôn được tỉnh táo và hiệu quả học tập sẽ được nâng cao